CÔNG TY CỔ PHẦN VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HỒNG VÂN

Theo dõi chúng tôi:

Trang Chủ » Tin Tức » Cách Sửa Điều Hòa Bị Chảy Nước

Cách Sửa Điều Hòa Bị Chảy Nước

Sau một thời gian sử dụng hoặc sau những lần bảo dưỡng vệ sinh định kì điều hòa thường bị chảy nước vào bên trong nhà gây cho bạn cảm giác khó chịu và bực bội vì không hiểu lý do vì sao.Vậy điều hòa bị chảy nước là do những nguyên nhân nào và cách khắc phục làm sao – dưới đây Điện Lạnh Hồng Vân sẽ giúp quý khách hiểu được vấn đề cực kì đơn giản này.

  1.   Sau mỗi lần vệ sinh bảo dưỡng điều hòa lại chảy nước
  2.   Do kĩ thuật lắp đặt kém chất lượng
  3.   Sử dụng điều hòa một thời gian thì thấy có nước chảy bên trong nhà

Hình ảnh : Vệ sinh điều hòa định kì

Những khó chịu khi gia đình bạn gặp trường hợp điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước ngược vào bên trong nhà khiến bạn lo lắng không biết có bị vấn đề gì hay không,có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không?.Những tác tại của hiện tượng nước chảy từ điều hòa vào trong nhà :

  •    Khiến cho tường nhà ẩm mốc xuất hiện các vết ố vàng,xanh lởm chởm
  •   Tác nhân mầm mống gây bệnh đường hô hấp có hại cho trẻ nhỏ
  •   Có mùi khó chịu nếu không được sử lý kịp thời
Hình ảnh : Sửa Điều Hòa bị chảy nước

Lưu ý lớn nhất : Điều hòa chảy nước rất có thể sảy ra sự cố dò điện – chập cháy điện gây hại cho gia đình mặt khác nếu không được sửa chữa điều hòa có thể hỏng lúc nào không biết.

Tìm hiểu nguyên nhân điều hòa bị chảy nước vào bên trong nhà

1 . Điều hòa không thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh định kì : Thông thường máy điều hòa sử dụng sau mỗi thời gian là 6 tháng nên bảo trì vệ sinh một lần để đảm bảo về thông số kĩ thuật giúp giảm thiểu điện năng tiêu thị mặt khác giảm hư hỏng cũng như bảo vệ máy được bền và đẹp hơn

2 . Bảo dưỡng vệ sinh rồi mà vẫn bị chảy nước : Mỗi gia đình nên lưu ý trước khi gọi thợ điều hòa,không phải đơn vị nào cũng làm tốt được những việc này bởi chuyên môn kém rất khó có thể làm được.Biểu hiện là khi bảo dưỡng xong điều hòa vẫn bị chảy nước.

3 . Nạp gas cho máy điều hòa là điều cần thiết : Điều hòa mát được là do môi chất ga nếu được bơm bổ sung định kì thì vấn đề chảy nước cũng bị loại bỏ.Khi điều hòa thiếu ga các đường ống trên dàn sẽ ngưng tụ thành đá – tình trạng ngắt lốc để đá bám trên dàn tan chảy – > mực nước tan ra nhiều khiến lỗ thoát không hết và tràn vào bên trong.Có khi đang bật điều hòa lại có đá rơi là điều dễ thấy

4. Lắp đặt điều hòa không đúng kĩ thuật : Nếu điều hòa bị chảy nước là do lắp đặt thì tốt nhất gia đình nên chuyển mặt lạnh điều hòa đi chỗ khác hoặc lắp lại sao cho cân bằng vị trí để vấn đề thoát nước được dễ dàng.

5 . Qúa trình bảo dưỡng không cẩn thận bị vỡ máng nước : Nếu gặp trường hợp vỡ máng nước thì đây là điều hiếm có nhưng nếu phải thì rất khó để sử lý .Phải có trung tâm chuyên sửa điều hòa mới có thể hỗ trợ được.

Cách Khắc Phục Điều Hòa Bị chảy nước

Để tránh trường hợp điều hòa bị chảy nước bạn nên tìm hiểu cách bảo dưỡng điều hòa để có thể vệ sinh sạch sẽ điều hòa nhà mình.Khi đó sẽ không còn sảy ra nữa vì các bụi bặm rêu mốc bám tảng đã bị loại bỏ.

Nếu phát hiện đường nước không thể thoát ra ngoài bạn nên sử dụng lò xo để thông đường nước là cách hiệu quả nhất cho những khách hàng tự sửa chữa tại nhà.

Trường hợp máy thiếu gas có thể gọi trung tâm hỗ trợ nạp gas điều hòa chứ không nên tự làm công việc này – hậu quả của việc tự nạp gas điều hòa theo thống kê :

  •   Máy hư hỏng lốc
  •   Bơm ga vào nhưng vẫn không thấy mát do tình trạng quá lạnh
  •   Mang cả không khí vào hệ thống khi bơm ga

Thông tin trên là những nguyên nhân và cách khắc phục khi gắp sự cố điều hòa bị chảy nước của http://dienlanhhongvan.vn cung cấp.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Trung tâm sửa chữa bảo dưỡng và lắp đặt điều hòa tại Hà Nội

Văn phòng đại diện : số 68 Quan Nhân – Quận Thanh Xuân

Điện thoại hỗ trợ : 0967 977 863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *