CÔNG TY CỔ PHẦN VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HỒNG VÂN

Theo dõi chúng tôi:

Trang Chủ » Điều Hòa » Điều Hòa Không Mát – Hướng Dẫn Kiểm Tra

Điều Hòa Không Mát – Hướng Dẫn Kiểm Tra

Một ngày trời nắng lên bạn và gia đình vội bật điều hòa lên để xua tan đi cái thời tiết oi bức khó chịu thì chính lúc này bạn đang cảm thấy hoang mang không biết lý do vì sao mà bật điều hòa lên mà không thấy mát.Mọi lần vẫn sử dụng bình thường mà hôm nay bỗng dưng như có ma đụng vào – âm thầm tỏa ra quạt gió cảm thấy nóng khó chịu hơn.

dieu hoa khong mat
Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp điều hòa được mát sâu hơn

 

Tại sao điều hòa không mát?

Ở bài viết hôm nay chúng tôi muốn gửi đến khách hàng thông tin thắc mắc của đại đa số khách hàng đã gọi điện nhờ Điện Lạnh Hồng Vân chúng tôi tư vấn – vấn đề điều hòa không mát có thể bị những hư hỏng nào?

♻️     Tại sao điều hòa không chảy nước

 

Đôi chút về máy điều hòa cục bộ :

Máy điều hòa luôn là bạn đồng hành trong mỗi gia đình nó là thiết bị quan trọng và cần thiết để đối phó với thời tiết giúp con người cảm thấy dễ chịu hơn có thể tập trung công việc được tốt hơn đồng thời gạt đi sự ngột ngạt khó chịu do thời tiết.

Khi sử dụng điều hòa mỗi gia đình thường kết hợp với các thiết bị khác như quạt điện,quạt trần,quạt cây hay quạt điều hòa …

Vậy điều hòa có thể sảy ra những tình trạng hư hòng nào làm nó không mát

Dưới đây là một số hư hỏng khiến điều hòa nhà mình không mát cũng như cách sử lý tối ưu nhất.

Điều hòa ra hơi gió mát yếu :

Kiểm tra lại tấm màng lưới lọc – lôi mặt nạ ra và rửa sạch các bộ phận lọc khí để điều hòa được thông thoáng và lấy gió tươi đồng thời giảm nhiệt độ phòng nhanh chóng.

Vệ sinh dàn nóng bằng cách dùng vòi nước có áp suất cao hoặc phun được để rửa sạch dàn mục đích để giải nhiệt độ cho dàn ngưng.Nếu làm tốt công đoạn này điều hòa sẽ tăng khả năng làm lạnh cũng như giúp máy tránh được những hư hỏng phụ…

    ✅  cách vệ sinh điều hòa từ a-z

Điều Hòa Không Mát – không có hơi lạnh tỏa ra

Hầu hết các tình trạng hư hỏng của điều hòa được liệt kê dưới đây 

  •   Kiểm tra nguồn điện tín hiệu cấp ra ngoài dàn nóng điều hòa
  •   Kiểm tra vỉ mạch xem có cấp điện ra ngoài hay không
  •   Kiểm tra các linh kiện cảm bến dàn, cảm biết nhiệt độ phòng…
  •   Điện ra ngoài nhưng lốc ( block ) không chạy
  •   Kiểm tra các linh kiện bên ngoài dàn nóng như : quạt, tụ quạt, tụ điều hòa

Trên đây là đầy đủ các hư hỏng sảy ra của một bộ điều hòa không mát, tuy nhiên những vấn đề này phải đòi hỏi những người có chuyên môn mới có thể sửa được.Chính vì vậy khi gặp sự cố bạn không nên tự ý sửa chữa vì rất dễ sảy ra chập cháy đặc biệt là hư hỏng năng nề hơn.

Nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa điều hòa để hỗ trợ nhanh chóng và không mất thời gian…Mọi chi tiết xin liên hệ 0967 997 863 để được hỗ trợ tư vấn hiệu quả và sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *