Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi nhanh chóng – hiệu quả tuyệt đối

Dịch vụ Bảo Hành Điện Máy Miền Bắc 24/7 Siêu Tốc

  1. Địa chỉ bảo hành chính hãng các thiết bị điện máy
  2. Uỷ quyền bảo hành các thiết bị điện máy miền bắc
  3. Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao đảm bảo kiểm tra khắc phục nhanh

Bếp từ là thiết bị nhà bếp hiện đại, đang rất phổ biến và có xu hướng thay thế bếp gas. Tuy nhiên khi sử dụng, bếp từ khó tránh khỏi các lỗi như bếp từ khôn hoạt động, mất nguồn… Thông qua bài viết này, điện lạnh Hồng Vân sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bếp từ không nhận nồi hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ như thế nào?

Để biết nguyên nhân tại sao bếp từ không nhận nồi và tìm được biện pháp hiệu quả, chúng ta cần biết nguyên lý hoạt động của bếp từ như thế nào. Hoặc để bếp từ nhà bạn có hoạt động ổn định và nhận nồi tốt cần những yếu tố gì.

"Hiểu

Hoạt động của bếp từ không quá phức tạp. Khi bật nguồn thì dòng điện sẽ chạy qua mầm từ Eco được đặt dưới mặt kính của bếp sau đó từ trường xuất hiện. Từ trường hoạt động biến thiên được còn được gọi từ thông. Sự chuyển động mạnh mẽ của từ thông sẽ sinh ra dòng điện fuco.

Đặc biệt, nguyên lý hoạt động bếp từ chính là để dòng điện fuco sinh được nhiệt bắt buộc phải có sự tác động của một cuộn dây thứ cấp. Cuộn dây thứ cấp đảm nhiệm vai trò cụng nấu xoong, nồi, chảo… Chính vì vậy, tất cả các dụng cụ nấu ăn dùng đều phải có tính nhiễm từ khi bạn nấu với bếp này. Hoặc ít nhất mặt đáy của dụng cụ nấu phải nhiễm từ tính. Điều này dẫn đến nguyên nhân bếp điện từ có kén nồi hoặc xảy ra vấn đề bếp từ không nhận nồi.

Ngoài ra, dòng điện fuco chỉ có tác động cách mặt kính bếp từ khoảng 1cm. Vì vậy sẽ có hiện tượng chỉ cần nhấc nồi lên cao hơn 1cm khi nước đang sôi mạnh. Dòng điện không bắt được cuộn dây thứ cấp nên ngừng hoạt động.

Những nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi nhanh chóng

Từ nguyên lý hoạt động và những chi tiết đặc biệt chỉ có ở bếp từ mà chúng tôi bật mí ở mục trên bạn có thể hoàn toàn tìm được nguyên nhân. Và cách khắc phục bếp từ  không nhận nồi hiệu quả và đơn giản.

Dụng cụ nấu không tương thích – không có từ tính với bếp từ

Một cuộn dây thứ cấp bắt buộc phải kết hợp với dòng điện fuco của bếp từ. Tuy nhiên một số xoong nồi không đảm nhiệm vai trò quan trọng này. Chính vì vậy, các loại xoong, nồi… đáy không nhiễm từ hoặc không tương hoặc bạn sẽ hiểu đơn giản là dụng cụ nấu không tương thích với bếp từ. Lúc này, thiết bị sẽ báo lỗi E0 và ngừng hoạt động.

Dụng cụ nấu không có từ tính
Dụng cụ nấu không có từ tính

Bạn chỉ cần sử dụng các loại nồi, chảo… đáy có nhiễm từ giúp bếp hoạt động bình thường là cách sửa bếp từ không nhận nồi đơn giản này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được sản xuất dành riêng cho bếp từ. Đối với những dụng cụ chuyên dụng này bếp từ không kén nồi. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm và tận dụng đồ cũ để dùng được cho bếp từ. Bạn dùng nam châm để gần với thiết bị. Nếu chúng hút nhau chứng tỏ xoong, chảo… có từ tính, tương thích hay sử dụng được với bếp từ và ngược lại.

Đặt sai vị trí vùng nấu khiến bếp từ không nhận nồi 

Nguyên nhân tiếp theo khiến bếp từ không nhận nồi, bị lỗi E0 có thể do bạn đặt vị trí dụng cụ nấu ăn không đúng. Dòng điện fuco có phạm vi hoạt động nhỏ, hoạt động chỉ khi có tác động với vùng nồi bếp từ. Vì vậy, nếu bạn đặt vị trí xa dòng nhiệt fuco của bếp dẫn đến vấn đề không nhận nồi.

Cách xử lý trường hợp này là trên các thiết bị bếp từ đều có các vạch trắng vuông góc hoặc kẻ tròng để chia vùng nấu. Bạn chỉ cần đặt dụng cụ nấu vào chính vùng tâm. Tại đây, chính là phạm vi hoạt động của dòng điện fuco.

Kích thước nồi quá nhỏ hoặc đáy nồi bị biến dạng  khiến bếp từ không nhận nồi

Nếu kích thước dụng cụ nấu bị biến dạng hoặc quá nhỏ dưới 10cm, lõm sâu, méo mó… Việc này khiến dòng điện fuco không tác dụng được để sinh nhiệt. Đó là lý do chính khiến bếp từ báo lỗi E0, bếp từ không nhận nồi và ngừng hoạt động.

Để khắc phục nhanh chóng trường hợp này bạn nên dùng các loại nồi có kích thước lớn hơn 12cm vừa phải. Bạn không nên tận dụng dụng cụ nấu đã cũ. Các nồi mà đáy bị lõm, lồi vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch của thiết bị.

Hư hỏng các linh kiện bên trong

Linh kiện bên trong bếp từ như IC, tụ điện, cảm biến… nếu bị hư hỏng dẫn đến bếp từ không nhận nồi. Với những nguyên nhân nghiêm trọng này bạn không nên tự ý tháo lắp và kiểm tra. Hãy gọi ngay nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên bảo hành kiểm tra nguyên nhân. Sửa chữa triệt để và thay linh kiện nếu cần.

"Hư

Trên đây là những trường hợp bếp từ không nhận nồi và cách xử lý hiệu quả chóng. Nếu kỳ vấn đề nào bạn không thể khắc phục ngay tại nhà, bạn hãy gọi  đến điện lạnh Hồng Vân để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Điện lạnh Hồng Vân chuyên sửa bếp từ tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất.

Rate this post

Dịch vụ điện lạnh HV Sài Gòn

Điện Lạnh HV Sài Gòn có sửa tại nhà Không?
Trung Tâm đã hoạt động trong lĩnh vực Sửa Chữa Điều Hòa hơn 10 năm. Chúng tôi tự tin mình là một trong những công ty uy tín, giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ hồ sơ năng lực chứng mình khả năng của mình. Lưu Ý : Chỉ nhận đặt lịch và bảo hành qua số hotline : 0373 23 8181
Bảng báo giá niêm yết
Điện lạnh bách khoa luôn niêm yết giá sửa chữa. Nếu gặp trường hợp thợ gian lân hãy gọi 0373 23 8181 để được chúng tôi hỗ trợ
Giảm giá 10% dịch vụ sửa chữa
Chiết khấu 10% khi giới thiệu khách hàng khác
Làm thế nào để được báo giá sửa chữa
Bạn hãy thêm bạn với chúng tôi qua Zalo 0373238181. Sau đó gửi hình ảnh điều hòa nhà bạn bị hư hỏng qua cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ thẩm định và báo giá ngay lập tức cho bạn. Đồng thời quý khách sẽ được giảm giá ngay 20% dịch vụ khi gọi lần thứ 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0373238181