Máy giặt electrolux báo lỗi E40

Dịch vụ Bảo Hành Điện Máy Miền Bắc 24/7 Siêu Tốc

 1. Địa chỉ bảo hành chính hãng các thiết bị điện máy
 2. Uỷ quyền bảo hành các thiết bị điện máy miền bắc
 3. Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao đảm bảo kiểm tra khắc phục nhanh
Nếu máy giặt Electrolux không bắt đầu giặt và một vài giây sau khi tắt máy báo lỗi E40 hoặc có thể là E41, E42, E43, E44 và E45 thì bạn cần khẩn trương tìm nguyên nhân. Nếu không, máy sẽ không bật. Tại sao Máy giặt electrolux báo lỗi E40 lại xuất hiện ở máy giặt Electrolux và cách khắc phục như thế nào, chúng tôi sẽ bật mí cụ thể cho bạn.

Tìm hiểu Máy giặt electrolux báo lỗi E40

Lỗi E40 là lỗi thường gặp do thiết bị khóa cửa bị hỏng. Lỗi này có thể được làm rõ nếu bạn vào chế độ chẩn đoán của bảng điều khiển. Lỗi này có cần phải nhờ thợ sửa máy giặt tại nhà kiểm tra hay không?mời bạn theo dõi phần dưới.Trên máy giặt không có bộ chọn phần mềm, điều này có thể được thực hiện như sau:

Đối với phím cơ ngày xưa

Nhấn đồng thời hai nút bên phải, được biểu thị bằng số 1 trong hình bên dưới.
Bật máy bằng cách nhấn nút dưới số 2, đồng thời tiếp tục giữ các nút cho đến khi tất cả các đèn báo nhấp nháy.
Ghi chú! Trên máy giặt có bộ chọn chương trình, để vào chế độ chẩn đoán, bạn cần giữ hai nút cực kỳ bên phải.
Sau khi vào chế độ kiểm tra, mã lỗi E40 sẽ biến mất và một trong các mã sau sẽ xuất hiện:
E41 – thông báo rằng cửa sập đóng bị rò rỉ;
E42 – chỉ ra sự cố của thiết bị khóa cửa sập;
E43 – triac bị lỗi do UBL;
E44 – cảm biến mở cửa trống bị hỏng;
E45 – lỗi mạch điện giữa triac và UBL.
may giat electrolux doi moi
Hình ảnh minh họa : Bảng điều khiển máy giặt electrolux đời mới
Đối với máy giặt electrolux công nghệ mới chưa có thông tin nào có thể kiểm tra lỗi trực tiếp trên bảng điều khiển vì vậy bạn có thể kiểm tra thêm ở phía dưới :

Thay thế khóa cửa

Vì vậy, nếu máy giặt phát sinh lỗi E40, đừng vội chuyển sang chế độ kiểm tra. Cố gắng ấn chặt cửa sập bằng cách dùng đầu gối đẩy nhẹ cửa sập. Nếu điều này không hữu ích, bạn sẽ phải làm rõ lỗi như mô tả ở trên hoặc thực hiện theo cách thủ công lần lượt để kiểm tra tất cả các nguyên nhân có thể gây ra sự cố này.

Bắt đầu với thiết bị khóa cửa sập, cụ thể là với khóa, bạn cần:

 • tháo kẹp khỏi vòng bít cao su;
 • tháo các bu lông giữ khóa trong thân máy;
 • tháo khóa khỏi khoảng trống giữa bể và tường phía trước của nhà ở;
 • kiểm tra danh bạ

Quan trọng! Tiếp điểm 3 và 4 nên được đóng, và tiếp điểm 4 và 5 nên mở.

 1. ngắt kết nối khóa khỏi dây và đặt một cái mới;
 2. trả khóa và kẹp vào vị trí;
 3. bắt đầu rửa kiểm tra.
 4. Đôi khi nguyên nhân của sự cố trở thành sự cố của các dây dẫn điện giữa bảng điều khiển và hệ thống khóa cửa. Để phát hiện một dây bị hỏng, hãy lấy một đồng hồ vạn năng và lần lượt cho từng dây vào.
Việc sửa chữa bo mạch điều khiển, trên đó đặt triac điều khiển khóa cửa khó hơn rất nhiều. Để tìm được chiếc triac này, bạn cần phải thông thạo các mạch điện tử. Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn sẽ phải hàn lại bộ phận, và đây cũng là những kỹ năng và sự khéo léo nhất định.
Hình dưới đây là một ví dụ về bo mạch điều khiển EWM200. Ở dưới cùng bên phải là một triac, ảnh hưởng đến hoạt động của ổ khóa. Có lẽ điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Nhưng, nếu bạn chưa bao giờ gặp phải một công việc như vậy, hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt tại nhà sẽ làm mọi thứ đúng và nhanh chóng.
Hãy nhớ rằng sự xuất hiện của lỗi E40 có thể được gây ra đồng thời do sự cố cháy triac trên bộ điều khiển và khóa bị hỏng. Do đó, bạn sẽ phải kiểm tra mọi thứ liên quan đến hệ thống đóng mở cửa.

Kết luận Máy giặt electrolux báo lỗi E40

Như vậy Máy giặt electrolux báo lỗi E40 có thể do một số phần cơ tiếp điện bên trong máy hoặc cũng có thể do link kiện điện tử trong vỉ mạch.Đương nhiên là nên kiểm tra kĩ càng trước khi bắt đúng bệnh chúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ điện lạnh HV Sài Gòn

Điện Lạnh HV Sài Gòn có sửa tại nhà Không?
Trung Tâm đã hoạt động trong lĩnh vực Sửa Chữa Điều Hòa hơn 10 năm. Chúng tôi tự tin mình là một trong những công ty uy tín, giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ hồ sơ năng lực chứng mình khả năng của mình. Lưu Ý : Chỉ nhận đặt lịch và bảo hành qua số hotline : 0373 23 8181
Bảng báo giá niêm yết
Điện lạnh bách khoa luôn niêm yết giá sửa chữa. Nếu gặp trường hợp thợ gian lân hãy gọi 0373 23 8181 để được chúng tôi hỗ trợ
Giảm giá 10% dịch vụ sửa chữa
Chiết khấu 10% khi giới thiệu khách hàng khác
Làm thế nào để được báo giá sửa chữa
Bạn hãy thêm bạn với chúng tôi qua Zalo 0373238181. Sau đó gửi hình ảnh điều hòa nhà bạn bị hư hỏng qua cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ thẩm định và báo giá ngay lập tức cho bạn. Đồng thời quý khách sẽ được giảm giá ngay 20% dịch vụ khi gọi lần thứ 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0373238181