Ngăn mát tủ lạnh không lạnh – lỗi có nghiêm trọng không?

Sau một thời gian dài sử dụng, lỗi ngăn mát tủ lạnh không lạnh rất thường gặp. Nhưng tuy nhiên điều này sẽ mang lại một số bất tiện cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Tất cả những gì bạn cần lúc này là một dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín, nhanh chóng, chuyên nghiệp để giúp tủ lạnh của bạn hoạt động bình thường trở lại.

Một số nguyên nhân khi dẫn đến ngăn mát tủ lạnh không lạnh

1. Nguồn điện tủ lạnh yếu hoặc không liên tục

Nguồn điện của tủ lạnh không liên tục, điện áp không ổn định có thể do dây nguồn của tủ lạnh nhà bạn bị hở hoặc bị rò rỉ. Ngoài ra, có thể nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc khiến nguồn điện bị quá tải, không thể cung cấp đủ điện cho các thiết bị. Do đó, dẫn đến tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh.

2. Tủ lạnh không lạnh do mép cao su bị hở

Nhiều tủ lạnh sau một thời gian sử dụng có thể không đóng chặt cửa tủ được là do vòng cao su trên cửa bị hư, rách. Nếu người dùng tủ lạnh không để ý hoặc để một khối lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cửa tủ không thể đóng lại hay là tủ lạnh có xu hướng tự mở ra.

3. Tủ lạnh hết gas hoặc không cung cấp hết gió.

Đường ống dẫn gas của tủ lạnh nhà bạn bị rò rỉ hoặc tủ lạnh bị hết gas lâu ngày là những nguyên nhân gây nên vấn đề này mà người dùng thường gặp.

Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải tình trạng này, lưu ý không tự sửa chữa. Hãy liên hệ với dịch vụ qua số điện thoại 0967 997 863 để được hỗ trợ.

4. Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không chính xác

Hầu hết các tủ lạnh đều có hai núm điều chỉnh nhiệt độ (tùy thuộc vào từng kiểu máy). Người dùng có thể tùy chỉnh theo lượng thực phẩm nhiều hay ít và mức nhiệt độ bên ngoài để tủ lạnh được làm lạnh hiệu quả hơn. 

Nếu đặt nhiệt độ tủ lạnh quá thấp nhằm tiết kiệm điện năng, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh tốt và thực phẩm sẽ dễ bị hỏng.

5. Máy rã đông bị hỏng nên ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Bộ phận này có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, hoặc có thể do vệ sinh kém. Khi vấn đề này xảy ra, vấn đề này sẽ cản trở hoạt động của bộ phận làm lạnh và khiến vấn đề này xảy ra.

6. Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh nên ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Mỗi tủ lạnh có một dung tích riêng, và chúng cũng cần có thời gian để trao đổi khí lạnh. Nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào một lúc, tủ lạnh sẽ không đủ không gian để hơi lạnh lưu thông dẫn đến nhiệt độ trong tủ không ổn định.

7. Đường ống điều hòa từ ngăn đá xuống ngăn mát bị tắc

Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ống dẫn khí lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát bị tắc, nhưng có thể kể đến 2 nguyên nhân nổi bật nhất là: 

  • Thực phẩm bít lỗ thông gió
  • Ống dẫn đông lạnh bị tắc, hư hỏng.
Ngăn mát tủ lạnh không lạnh
Một số nguyên nhân khi dẫn đến ngăn mát tủ lạnh không lạnh lên được

Cách khắc phục vấn đề ngăn mát tủ lạnh không lạnh

1.Nguồn điện tủ lạnh yếu hoặc không liên tục

Bạn nên tắt cầu dao và kiểm tra xem dây điện nhà mình có bị rò rỉ hay không. Nếu cần hãy gọi nhân viên đến kiểm tra và sửa chữa lỗi này. Nếu nguồn điện của tủ lạnh thường xuyên thay đổi bất thường và điện áp của tủ lạnh lên xuống thất thường thì nên lắp đặt ổn áp để giúp tủ lạnh ở gia đình bạn hoạt động ổn định.

2.Phích cắm điện tủ lạnh bị lỏng nên ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Kiểm tra phích cắm điện của tủ lạnh có bị hư hỏng không, sau đó cắm phích cắm vào ổ điện. Để khắc phục thì người dùng có thể tự mình thiết kế ổ cắm điện ở góc khuất trong nhà để tránh thú nuôi trong nhà hoặc người nhà vô tình chạm vào phích cắm khiến phích cắm tủ lạnh bị lỏng.

3.Cửa tủ lạnh không thể đóng lại được do mép cao su bị hở

Bạn có thể kiểm tra mép cao su của tủ lạnh có bị hở hay không bằng cách sau: Dùng giấy mỏng dán giữa cánh cửa và thân chính của tủ lạnh. Nếu bạn kéo giấy để di chuyển lên xuống dễ dàng, các mép cao su đã bị hỏng. Lúc này bạn có thể bắt đầu thay mới tủ lạnh để duy trì nhiệt độ tốt hơn.

4.Tủ lạnh hết gas hoặc không cung cấp đủ gas

Bạn nên liên hệ với bộ phận dịch vụ sửa chữa để kiểm tra xem đường ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không. Nếu nguyên nhân là do tủ lạnh sắp hết gas thì bạn có thể bơm gas mới. Như vậy, tủ lạnh sẽ chấm dứt tình trạng này.

5.Núm điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không chính xác

Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhiều hay ít tùy theo lượng thực phẩm trong tủ lạnh. 

6.Bộ xả đá bị hỏng nên ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Nếu bộ phận này bị hư hỏng, nó sẽ gây ra hiện tượng ngăn mát tủ lạnh không lạnh. Do đó, bạn cần gọi nhân viên đến sửa chữa hoặc thay thế. Sau một quá trình sử dụng, bộ phận của tủ lạnh này cần được vệ sinh. Điều này để đảm bảo tủ lạnh hoạt động trơn tru nhất.

7.Có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Chỉ cần loại bỏ lượng thực phẩm được nhà sản xuất khuyến cáo trong sách hướng dẫn và loại bỏ tất cả thực phẩm bị hư hỏng hoặc không sử dụng. Tủ lạnh được sắp xếp ngăn nắp và thường xuyên được vệ sinh, khử mùi.

Ngăn mát tủ lạnh không lạnh
Cách khắc phục vấn đề tủ lạnh không lạnh ở ngăn mát

Tổng kết

Mong rằng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích cho mọi người. Nếu bạn đang tìm một đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ ngay với https://dienlanhhongvan.vn/ qua số sdt 0967 997 863 để nhận được dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp nhất. Ngoài sửa lỗi, ngăn mát tủ lạnh không lạnh, chúng tôi trị dứt điểm toàn bộ bệnh của tủ lạnh.

Dịch Vụ Sửa Máy giặt Tại Hà Nội

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x