Tủ lạnh Samsung không đông đá lý do tại sao cách khắc phục

Dịch vụ Bảo Hành Điện Máy Miền Bắc 24/7 Siêu Tốc

  1. Địa chỉ bảo hành chính hãng các thiết bị điện máy
  2. Uỷ quyền bảo hành các thiết bị điện máy miền bắc
  3. Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao đảm bảo kiểm tra khắc phục nhanh

Khi đang sử dụng tủ lạnh Samsung, bạn thường gặp phải tình trạng tủ lạnh không đông đá. Hãy tham khảo các bài viết sau của Điện Lạnh Hồng Vân để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung không đông đá nhé!

Tủ lạnh Samsung không đông đá vì sự cố nguồn điện

Các sự cố liên quan đến nguồn điện là một trong những sự cố thường gặp khi bạn sử dụng tủ lạnh. Sự cố này có thể được gây ra bởi 2 lý do sau:

  • Hỏng nguồn: Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh hoạt động không ổn định và không đủ pin để làm lạnh tủ lạnh.
  • Tủ lạnh mất nguồn: Dây nguồn có thể bị lỏng do kết nối không chắc chắn khiến tủ lạnh không chạy được

Giải pháp là kiểm tra xem điện áp có yếu không. Nếu cần, hãy trang bị nguồn điện bằng ổn áp. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hay không, cắm lại để đảm bảo dây điện không ổn định hoặc bị hỏng thì thay dây mới.

Tủ lạnh Samsung không đông đá
Tủ lạnh Samsung gặp tình trạng không đông đá vì sự cố nguồn điện

Hư hỏng mép cao su, tủ lạnh không thể đóng ngắt bình thường

Vòng cao su bị hỏng hoặc bị rách sẽ khiến cửa tủ lạnh không đóng được. Bạn có thể kiểm tra theo các cách sau: Đặt một tờ giấy vào giữa tủ và cửa tủ lạnh. Nếu giấy dễ dàng di chuyển lên xuống, các mép cao su bị lộ ra ngoài. Điều này gây nên hiện tượng tủ lạnh Samsung không đông đá.

Nguyên nhân là do bụi bẩn bám trên vòng cao su hoặc các mép bị rách. Để sửa chữa, bạn nên thay và vệ sinh vành xe, để cửa sát vào thân máy, không để hơi lạnh lọt ra ngoài.

Ngăn đá chứa quá nhiều thực phẩm

Khi bạn cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, tủ lạnh sẽ không thể đông đá được do thực phẩm bịt ​​kín các lỗ thông gió của tủ lạnh. Điều này gây lãng phí năng lượng và khiến nhiệt độ của ngăn đá không ổn định.

Giải pháp là hãy sắp xếp thực phẩm gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý và sạch sẽ khoảng 2-3 tháng / lần. Thứ hai, khi cho thức ăn vào, tránh để thức ăn bịt kín các lỗ thông gió.

Núm vặn nhiệt độ hoặc núm điều chỉnh lượng không khí không chính xác

Ở tủ lạnh thông thường sẽ có hai nút điều chỉnh nhiệt độ. Một là nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát, hai là nút điều chỉnh lưu lượng gió trong ngăn đá. Nếu vặn nhỏ để tiết kiệm điện, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ không đủ, thực phẩm dễ bị hỏng, không thể đông được.

Nếu ở trạng thái bình thường, bạn nên chỉnh hai nút này ở vị trí chính giữa là tốt nhất. Nhiệt độ lý tưởng của ngăn đá là khoảng -18 độ C (mức trung cấp), và nhiệt độ lý tưởng của ngăn mát là 2-4 độ C (mức 4). Như vậy, bạn đã có thể giải quyết vấn đề này.

Tủ lạnh Samsung không đông đá vì thiếu gió

Nếu tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ khí hoặc thiếu gió. Ngoài ra, cũng có thể ống đồng bị thủng do sử dụng lâu ngày, ống đồng bị vỡ do di chuyển hoặc va đập mạnh.

Đây là những lỗi rất phức tạp, bạn nên liên hệ với nhân viên của cửa hàng uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Tủ lạnh Samsung không đông đá
Tủ lạnh Samsung gặp vấn đề đông đá vì thiếu gió

Đường ống lưu thông trong tủ lạnh bị tắc

Khi lỗ thông hơi của dàn lạnh hoặc ngăn đá bị đóng băng, ống dẫn khí lạnh sẽ bị tắc và ngăn đá của tủ lạnh sẽ không lạnh. Vì vậy, gây nên tình trạng tủ lạnh Samsung không đông đá.

Trong trường hợp nhỏ, tắc nghẽn chỉ là do tuyết đọng lại trên ống dẫn khí lạnh hoặc đóng băng ở các lỗ thông hơi, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, đổ hết nước trong tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để tuyết tan hết. Sau đó cắm nguồn điện để tủ lạnh chạy.

Thiết bị xả đá không hoạt động khiến ngăn đá không đông đá

Bộ xả tuyết của tủ lạnh có tác dụng làm tan tuyết trên dàn lạnh. Nếu máy không hoạt động, hơi nước trong ngăn đá sẽ ngưng tụ thành tuyết gây cản trở quá trình làm lạnh.

Việc giải quyết tình trạng này cần có dụng cụ chuyên dụng và chuyên môn. Vì vậy bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để được kiểm tra và sửa chữa.

Dàn lạnh bị đóng băng là nguyên nhân tủ lạnh Samsung không đông đá

Dàn lạnh bị đóng tuyết khiến nhiệt độ ngăn đá lên đến -18 độ C. Tuyết bám trên dàn lạnh cũng cản trở luồng khí lạnh lưu thông và khiến ngăn đá không đông đá. Gây tắc ống dẫn khí. Để giải quyết vấn đề này bạn nên đến dịch vụ kỹ thuật để được tư vấn và sửa chữa.

Tủ lạnh Samsung không đông đá vì khối tủ lạnh bị hỏng

Cụm máy nén tủ lạnh là bộ phận chính của hệ thống lạnh. Bộ phận có chức năng cung cấp hơi lạnh cho tủ lạnh và tủ mát. Do đó, nếu block tủ lạnh bị hư hỏng, tủ lạnh sẽ không thể làm đông hoặc bảo quản tốt thực phẩm. Vì đây là bộ phận quan trọng của tủ lạnh, cấu tạo phức tạp, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên tư vấn.

Quạt gió bị hỏng nên tủ lạnh Samsung không đông đá

Sau một thời gian sử dụng, quạt của tủ lạnh có thể bị hỏng. Hơi lạnh từ dàn lạnh sẽ không được truyền xuống ngăn đá và các ngăn của tủ lạnh. Như vậy tủ lạnh sẽ không lạnh, ngăn đá không làm đá được. Để khắc phục lỗi này, bạn nên nhờ kỹ thuật viên sửa chữa lỗi tủ lạnh Samsung không đông đá.

Tổng kết

Đó là những nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung không đông đá. Đối với những lỗi không thể khắc phục tại nhà, bạn có thể liên hệ với trung tâm tủ lạnh bảo hành. Liên hệ với Điện Lạnh Hồng Vân tại trang web https://dienlanhhongvan.vn/ hoặc số điện thoại tư vấn: 0948 888 778083 99 222 97. Xin cảm ơn.

Rate this post

Dịch vụ điện lạnh HV Sài Gòn

Điện Lạnh HV Sài Gòn có sửa tại nhà Không?
Trung Tâm đã hoạt động trong lĩnh vực Sửa Chữa Điều Hòa hơn 10 năm. Chúng tôi tự tin mình là một trong những công ty uy tín, giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ hồ sơ năng lực chứng mình khả năng của mình. Lưu Ý : Chỉ nhận đặt lịch và bảo hành qua số hotline : 0373 23 8181
Bảng báo giá niêm yết
Điện lạnh bách khoa luôn niêm yết giá sửa chữa. Nếu gặp trường hợp thợ gian lân hãy gọi 0373 23 8181 để được chúng tôi hỗ trợ
Giảm giá 10% dịch vụ sửa chữa
Chiết khấu 10% khi giới thiệu khách hàng khác
Làm thế nào để được báo giá sửa chữa
Bạn hãy thêm bạn với chúng tôi qua Zalo 0373238181. Sau đó gửi hình ảnh điều hòa nhà bạn bị hư hỏng qua cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ thẩm định và báo giá ngay lập tức cho bạn. Đồng thời quý khách sẽ được giảm giá ngay 20% dịch vụ khi gọi lần thứ 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0373238181