Vì Sao không mở được cửa máy giặt Electrolux

Dịch vụ Bảo Hành Điện Máy Miền Bắc 24/7 Siêu Tốc

 1. Địa chỉ bảo hành chính hãng các thiết bị điện máy
 2. Uỷ quyền bảo hành các thiết bị điện máy miền bắc
 3. Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao đảm bảo kiểm tra khắc phục nhanh

Có nhiều gia đình sử dụng máy giặt electrolux hay bất kì loại máy giặt cửa ngang nào đó, đã gọi về trung tâm chúng tôi nhơ tư vân cụ thể như ” Máy giặt nhà bác cứ vài hôm lại không mở được cửa ” hay câu hỏi khác ” anh ơi sao máy giặt nhà em đang hoạt động bình tường tự nhiên không mở được cửa máy giặt là bị sao hả anh ”. hay có chị hàng xóm qua trung tâm hỏi ” em ơi , mọi hôm máy giặt nhà chị vẫn mở cửa cho chị lấy đồ mà sao đợt này nó một lúc lâu mới mở là sao em?

Hiện Tượng Vì Sao không mở được cửa máy giặt Electrolux

Tất cả các máy giặt gia đình hiện đại đều được trang bị thiết bị tự động chặn việc mở cửa do vô tình mở trong quá trình giặt. Nguyên nhân khiến cửa không mở được sau khi giặt có thể là do bộ phận tự động hoạt động muộn .

Khi toàn bộ quá trình hoàn tất, một vài phút sẽ trôi qua và máy sẽ hoạt động, cửa nạp đồ giặt có thể được mở mà không cần nỗ lực.

Còn lý do nào khác khiến máy giặt electrolux không mở được cửa không?

Điện giật xảy ra trong khi giặt hoặc đèn bị tắt. Bạn nghe thấy tiếng máy dừng và đến lấy đồ giặt. Cửa trên máy giặt không mở do quá trình giặt chưa hoàn tất và hệ thống tự động khóa cửa.

Bạn cần kiểm tra cầu dao trong nhà hoặc chờ điện áp, sau đó đưa nó về chế độ tiếp tục hoặc xoay. Máy sẽ tiếp tục chạy, khi kết thúc bạn sẽ âm thầm mở cửa.

Xem thêm : máy giặt electrolux báo lỗi e10 là bị gì

Bên trong máy giặt vẫn còn nước

Một trong những nguyên nhân khiến cửa máy giặt không mở có thể là do có nước trong két do đó máy khóa cửa. Nhìn vào khe hở: nếu có nước, có nghĩa là có một số loại trục trặc. Nó cần được tháo ra, xả nước và cửa tự động mở khóa.

Tay cầm bị hỏng

Điều này rất hiếm khi xảy ra, nhưng chúng tôi cân nhắc tất cả các lựa chọn. Tay cầm trong trường hợp bị vỡ sẽ treo không gian trống và nắp máy giặt không mở ra. Trong trường hợp này, bạn cần thay bút.

Nhiều người cố gắng tự thay thế. Lưu ý rằng sau khi can thiệp, bạn sẽ cần phải thay đổi cách mở bằng hệ thống khóa.

Tay nắm trong tình trạng tốt và cửa không mở? Khóa bị lỗi

tay nam may giat bi hong
Hỉnh ảnh minh họa : Tay nắm máy giặt hư hỏng khiến cho máy giặt không mở được cửa

Khóa điện từ bị hỏng

Nếu cửa không mở thì có lẽ cơ cấu khóa bị ngắt do mòn nên bạn không mở được cửa. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt để nhờ thay thế.

Lỗi van điện tử , van áp lực

Có lẽ cảm biến mực nước cho dữ liệu không chính xác: nước đã cạn, nhưng không có tín hiệu cho hệ thống điều khiển về sự vắng mặt của nó, vì vậy cửa bị khóa. Cảm biến cần được thay thế để bảo dưỡng.

Nếu nắp máy giặt LG, SAMSUNG, Bosch bị nghẹt thì tốt nhất bạn nên liên hệ nguồn gốc – hướng dẫn kèm theo, có đầy đủ các khuyến cáo cần thiết.

Hình ảnh minh họa : Van áp Lực máy giặt

Mô-đun lỗi UBL

Nó phát tín hiệu mở cửa sau khi chế độ giặt hoàn thành. Nếu UBL bị lỗi, máy giặt không mở. Có những trường hợp khi khóa tự hoạt động, nó chỉ không tự động phát tín hiệu để mở.

Giải pháp đúng:

 • bảng điều khiển flash nếu mô-đun được điều khiển điện tử
 • đặt lại tất cả các giá trị của bộ lập trình khi loại cơ điện.

Những hành động này chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia.

Thay thế độc lập UBL

Khi câu hỏi được đặt ra: phải làm gì nếu máy giặt không mở sau khi giặt và các chẩn đoán cho thấy lỗi UBL là nguyên nhân, thì nhiều người dùng đã tự mình thay thế.

Nếu bạn thực sự tự tin vào kiến ​​thức của mình về công nghệ và khả năng thực hiện các sửa chữa nhỏ mà không gây hậu quả tiêu cực, thì hãy tiếp tục, nhưng bạn phải tuân thủ các thuật toán hành động như sau:

 • loại bỏ gờ an toàn để giải phóng phân đoạn niêm phong cửa sập;
 • Thiết bị được gắn chặt bằng hai con vít, hãy vặn chúng ra để lấy ra;
 • Cài đặt UBL hợp lệ, thực hiện ngược lại quy trình tháo gỡ.

Lời khuyên! Chụp ảnh trước khi ngắt kết nối dây để bạn có thể dễ dàng khôi phục hệ thống kết nối.

Sau khi thay thế, bật bất kỳ chế độ nào và kiểm tra thiết bị.

Cửa máy giặt bị mở

Chúng tôi đã phát hiện ra lý do tại sao cửa trong máy giặt không mở, nhưng bây giờ chúng tôi phải mở nó và lấy đồ giặt ra. Trước đó, hãy chắc chắn rằng không có nước bên trong, để không làm ngập nhà.

Để sửa lỗi mở khóa cửa , bạn có thể sử dụng các khuyến nghị trong hướng dẫn kèm theo cho từng sản phẩm hoặc tiến hành như sau:

 1. Rút phích cắm của thiết bị gia đình.
 2. Mở nắp, nơi đặt bộ lọc nước xả: nó nằm ở dưới cùng của máy. Đảm bảo rằng cáp có màu cam. Chúng tôi kéo nó mà không cần nỗ lực không cần thiết – cửa máy phải mở.
 3. Nếu không có cáp khẩn cấp, sau đó tháo tấm trên cùng, nghiêng máy về phía sau. Trống do trọng lượng của chính nó sẽ di chuyển ra khỏi tường, và trong khoảng trống xuất hiện, bạn sẽ cần phải cảm thấy kẹp và mở nó bằng cách di chuyển nó sang một bên.

Nếu bạn nghi ngờ khả năng của mình, tốt hơn hết là bạn không nên tự mình mở khóa – hãy giao việc đó cho những người có chuyên môn.

Một giải pháp đơn giản

Tại sao cửa vẫn không mở, mặc dù bạn đã thực hiện xong tất cả các cách giặt ? Như chúng tôi đã nói, có một số câu trả lời cho câu hỏi này – có những lý do khách quan do lỗi của các bộ phận cơ khí hoặc tự động hóa.

Mỗi lần như vậy, bạn cần chẩn đoán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Kết luận, tôi muốn đề xuất một cách mở khóa khá độc đáo, khi cửa máy vẫn không mở trong máy giặt sau khi hoàn thành tất cả các chế độ giặt. Xem một đoạn video ngắn và mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng với bạn:

Khắc phục lỗi

Không có nhiều mẹo, nhưng chúng nên được thực hiện liên tục:

 1. Chăm sóc các thiết bị gia dụng, đóng và mở nắp để nạp đồ giặt được thực hiện dễ dàng và dễ dàng, do đó bạn không phải tốn tiền sửa chữa cơ chế khóa.
 2. Không bao giờ làm quá tải máy, tự động hóa có một chương trình nghiêm ngặt: nó sẽ không cho phép bạn thậm chí đóng cửa trong trường hợp này.
 3. Hãy chú ý đến sự xuất hiện của các lỗi ngay lập tức: một trong những lỗi sẽ trải qua toàn bộ một loạt các lỗi và việc sửa chữa có thể đòi hỏi chi phí cao hơn so với thay thế các bộ phận nhỏ hơn.

Bằng cách áp dụng các khuyến nghị đơn giản này, mà không gây ra sự cố cũng như các trường hơp chưa cần thiết phải nhờ thợ sửa máy giặt tại nhà .Nếu cần được tư vấn sửa chữa gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0967 997 863 để được tư vấn miễn phí

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ điện lạnh HV Sài Gòn

Điện Lạnh HV Sài Gòn có sửa tại nhà Không?
Trung Tâm đã hoạt động trong lĩnh vực Sửa Chữa Điều Hòa hơn 10 năm. Chúng tôi tự tin mình là một trong những công ty uy tín, giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ hồ sơ năng lực chứng mình khả năng của mình. Lưu Ý : Chỉ nhận đặt lịch và bảo hành qua số hotline : 0373 23 8181
Bảng báo giá niêm yết
Điện lạnh bách khoa luôn niêm yết giá sửa chữa. Nếu gặp trường hợp thợ gian lân hãy gọi 0373 23 8181 để được chúng tôi hỗ trợ
Giảm giá 10% dịch vụ sửa chữa
Chiết khấu 10% khi giới thiệu khách hàng khác
Làm thế nào để được báo giá sửa chữa
Bạn hãy thêm bạn với chúng tôi qua Zalo 0373238181. Sau đó gửi hình ảnh điều hòa nhà bạn bị hư hỏng qua cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ thẩm định và báo giá ngay lập tức cho bạn. Đồng thời quý khách sẽ được giảm giá ngay 20% dịch vụ khi gọi lần thứ 2
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo
0373238181